เมื่อช่วงเดือนมิถุนายน 2015 ที่ผ่านมา เราได้มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่น ในแถบ Kyushu มา ซึ่งได้ไปแวะพักที่ Nogamihonkan Ryokan ที่เมือง Beppu ซึ่งเป็นเมืองแหล่งบ่อน้ำพุร้อน เรียกได้ว่ามองไปที่ไหนของเมือง ก็จะมีควันพวยพุ่งขึ้นมา อยู่เต็มเมืองไปหมด ประทับใจมากๆ ที่พักสไตล์ญี่ปุ่น Ryokan แถมมีบริการ อนเซ็น Private อีกด้วย โดยห้องพักจะแบ่งเป็นแบบ เตียง และฟูก ซึ่งแน่นอนเราเลือกแบบฟูก เพื่อให้ซึมซับกับบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นมากที่สุด ที่พักมีบริการอาหารเช้า และอาหารเย็นด้วย ตอนจองสามารถเลือกได้เลย ของเราเลือกเป็นอาหารเช้า เราพักอยู่ 1 คืน+อาหารเช้า ประมาณ 2,500 บาท/ห้อง พักได้ 2 คน ถือว่าเป็นราคาที่พัก Ryokan ที่ถูกมากๆ วิธีการจอง เพื่อนๆสามารถจองที่พักกับทางที่พักได้โดยตรงเลยผ่านเว็บ http://www008.upp.so-net.ne.jp/yuke-c/thai.html มีภาษาไทยด้วย เมื่อเราจองผ่านเว็บแล้ว เมื่อเช็คอินค่อยจ่ายเงิน เราไปชมที่พักกันเลย

ด้านหน้าที่พักตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในซอยตรงข้ามห้าง Tokiwa เดินจากปากซอยเข้ามาประมาณ 200 เมตร เมื่อเราเช็คอิน เขาก็จะยื่นใบตารางเวลาจองห้องอนเซ็น Private ซึ่งแช่ได้ 50 นาที

nogamihonkan

ห้องอนเซ็นจะมีทั้งหมด 2 ห้อง และอีก 1 ห้องเป็นแบบรวมสำหรับผู้ชาย

2015-11-18_14-47-51

อันนี้ฝั่งอนเซ็น จะแยกเป็นห้องๆ มีประตูปิดมิดชิด อยู่ตรงข้ามที่พัก

onsen private

มาชมภายในห้องกันบาง เมื่อเข้ามาภายในห้อง จะเจอห้องส้วมกับห้องน้ำ

DSCF0879

ส่วนของห้องส้วม ถึงจะเป็นห้องเล็กๆ แต่สะอาดมากๆเลย

DSCF0883

แน่นอนว่าห้องน้ำญี่ปุ่น ต้องมีอ่างอาบน้ำ

DSCF0882

ก่อนเข้าไปส่วนห้องนอนจะมีบานเลื่อนอีกชั้นหนึ่ง ในภาพบานเลื่อนฝั่งซ้ายจะเป็นที่เก็บฟูกนอน ผ้านวม

DSCF0880

ส่วนของห้องนอน กว้างขวางมาก ฟูกนอนก็นิ่มมาก นอนหลับสบายเลย

DSCF0881

ส่วนมื้อเช้าไม่ได้ถ่ายรูปมา แต่จะเป็นเซ็ทอาหารสไตล์ญี่ปุ่น มีเตาเล็กๆสำหรับย่างปลา มีเครื่องเคียงเป็นผักดอง ซุปมิโซะ สาหร่ายคลุกงา เป็นรสชาติอ่อนๆที่เหมาะสำหรับมื้อเช้ามากๆเลย

สำหรับรีวิวนี้ก็เป็นมินิรีวิว ที่เราอยากจะแนะนำที่พักในเมือง Beppu เพราะเป็นที่พักที่คุ้มค่าคุ้มราคามากๆ เพื่อนๆคนไหนที่กำลังแพลนจะมาเที่ยวเมือง Beppu ก็สามารถมาพักกันได้นะ สำหรับบล็อกนี้ต้องขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่ติดตามชม

 

Comment

Comment:

Tweet