สำหรับการมาเที่ยวมาเลเซีย ในวันสุดท้ายนี้ เราก็จะไปเที่ยวกันที่สวนน้ำ Sunway Lagoon กันทั้งวันเลย เพราะที่Sunway Lagoon เป็นสวนน้ำและสวนสนุกที่มีขนาดใหญ่ มีการแบ่ง Theme Park ออกเป็นหลายส่วนดังนี้  Water Park, Extreme Park, Wildlife Park และAmusement & Scream Park  หากใครสนใจมีแพลนจะไปเที่ยวที่นี่ แนะนำให้ดูบล็อกนี้ เป็นการซื้อตั๋วในราคาที่ถูกกว่าที่หน้าประตู


การเดินทางในวันนี้เราเริ่มเดินทางจากหน้าโรงแรม Metro Hotel ซึ่งเป็นที่พักในคืนที่ 2 โดยการเรียก Uber อีกเช่นเคย แนะนำสำหรับไปกัน 4 คน ค่ารถ RM 32.38 ถือว่าเป็นราคาที่ถูกมากๆ แต่ถ้าใครมากัน 2 คน หรืออยากจะนั่งรถไฟ ก็สามารถทำได้โดยนั่งรถไฟสาย KTM มาลงที่สถานี Subang Jaya จะมีรถบัสรับ-ส่งฟรี สามารถดูข้อมูล http://www.sunwaylagoon.com/how-to-get-here.asp

เรามาลงกันที่ห้าง Sunway Pyramid ก่อน มาช็อปปิ้งกันนิดๆหน่อยๆ ซึ่ง Sunway Pyramid จะเป็นห้างที่ติดกับSunway Lagoon เลย สไตล์การตกแต่งของห้างก็จะเป็นแนวอียิปต์ๆ ตามชื่อ

sunway pyramid

ถึงหน้าทางเข้า แล้ว เราใช้ Voucher ที่ซื้อผ่านเว็บ ปริ้นท์มายื่นให้ช่องขายตั๋ว แล้วพนักงานก็จะให้ พลาสติกรัดข้อมือมา ซึ่งจะมีบาร์โค้ด ซึ่งจะนำไปใช้ในสวนน้ำ เช่น แสกนเปิด ปิด ล็อคเกอร์ เป็นต้น แล้วก็แผ่นพับ แผนที่ของสวนน้ำ

2015-10-25 04.56.34 1

โซนแรกที่จะเจอก็คือ โซนสวนสนุก และบ้านผีสิง

sunway lagoon DSCF2631 DSCF2633

ก่อนอื่นเมื่อเราเข้ามา แนะนำให้เพื่อนๆ ไปเก็บของใส่ล็อคเกอร์ก่อน ราคาล็อคเกอร์ รู้สึกจะประมาณ RM 40 ล็อคเกอร์สามารถใส่กระเป๋าเป้ได้ประมาณ 2 ใบ และกระเป๋าถือเล็กๆ อีก 2 ใบ ช่องจะไม่ใหญ่มาก แต่จะลึก สามารถเปิดปิดกี่ครั้งก็ได้ โดยการเปิดปิด คือแสกนบาร์โค้ดที่ข้อมือ ล็อคเกอร์ของเรามันก็จะเปิดออก

DSCF2634

จากตรงนี้ไม่ได้มีการถ่ายรูปแล้วนะเพื่อนๆ เพราะเราไม่ได้พกกล้องไปด้วย ภาพความสนุกต่างๆ อยากให้เพื่อนๆมากันเอง รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน หลังจากที่เล่นกันเสร็จเราก็เรียก Uber ที่หน้า Sunway Pyramid ไปลงที่ สถานี Putrajaya Sentral เพื่อต่อรถไฟ Klia Transit ไปลงที่สถานี Klia2 เพื่อนั่งเครื่องกลับบ้านกัน บล็อกนี้เป็นบล็อกสุดท้ายของการรีวิวเที่ยวมาเลเซียแล้ว การอธิบาย หรือการรีวิวอาจจะยังไม่ได้รื่นไหลนัก เพราะเป็นมือใหม่อยู่ ยังไงก็ฝากเพื่อนๆติดตามกันด้วย เดี๋ยวจะมีมารีวิวพาเที่ยวให้เพื่อนๆได้ชมกันอีกเรื่อยๆ สำหรับทริปในครั้งนี้ก็ขอลากันไปก่อน ขอบคุณที่ติดตามรับชมกันนะ

 

Comment

Comment:

Tweet